LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 43

  •   Máy chủ tìm kiếm : 1

  •   Khách viếng thăm : 42


Hôm nay  Hôm nay : 753

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 32261

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1379291

Lễ đấng bảo trợ - Bổn mạng ca đoàn Ave Maria 2015


Mỗi dịp kỷ niệm là một cơ hội để người ta nhìn lại chu kỳ vừa qua mình làm được hay chưa làm được gì, ôn lại những niềm vui hoặc những thuận lợi, xét lại những khuyết điểm hoặc yếu kém…. Với ca đoàn Ave Maria, ngày mừng lễ Đấng Bảo Trợ (thường gọi là Bổn Mạng) 22/8 - Đức Maria Trinh Nữ Vương - là một dịp như thế.Các thành viên Ca đoàn xác tín rằng mỗi một ngày qua đi mà Ca đoàn vẫn còn lực để phụng sự Thiên Chúa và phục vụ cộng đoàn qua lời ca tiếng hát thì đó là một hồng ân Chúa ban. Được biết có nhiều thành viên đã ra đi, một số khác vắng mặt lâu dài và một số không thể có mặt thường xuyên. Lực lượng ca viên khả ái, đương xuân, đầy cuốn hút của hai năm trước giờ khó mà đếm đủ trên một bàn tay, nhưng không vì thế mà Ca đoàn sa sút. Đó là nhờ hai yếu tố sau. Một là Chúa vẫn ban cho ca đoàn thêm ca viên mới. Hai là, như thành ngữ "gừng càng già càng cay", các ca viên trung thành không chỉ hát hay hơn mà nhất là cam kết hơn trong ơn gọi của mình. Có những anh chị dù mưa hay nắng, dù lễ lớn lễ nhỏ luôn có mặt, như chị Chi, chị Vy, chị Lan, chị Hà, anh Đông, anh Hải.... Có anh Đông từ năm này sang tháng nọ chẳng chán chê việc mang vác mấy túi xách bài hát to tướng và không hề phàn nàn; có chị Thắm mỗi buổi tập chăm chỉ phục vụ nước uống cho Ca đoàn và không đòi thưởng công. Có lẽ các ca viên có được tinh thần như thế phần nào nhờ ảnh hưởng của anh Đàn trưởng và chị Ca trưởng, là những người luôn nêu gương sáng về cam kết gắn bó và phục vụ Ca đoàn vô vị lợi.

Ave Maria bao nhiêu năm nay vẫn luôn là một trong số các ca đoàn chủ chốt của giáo xứ. Bất kỳ lúc nào cha Chánh xứ cần hát lễ là Ca trưởng và ca viên sẵn sàng tập dợt và phục vụ, dù đó là lễ sáng ngày thường hay chầu tối, rước Đàng Thánh giá. Tuy vậy, ca đoàn Ave Maria không lấy thế làm kiêu hãnh; trái lại, Ca đoàn mang tâm tình "Lạy Chúa, con chỉ là đày tớ vô duyên. Vô duyên, bất tài. Con vô duyên, bất tài." (Trích lời ca Tình Chúa Yêu Tôi của Lm. Vũ Đình Trác)
 
Trong Thánh lễ mừng Bổn Mạng, cha Chánh xứ nhắn nhủ Ca đoàn hãy lấy Lời Chúa ngày hôm ấy là kim chỉ nam cho đời phục vụ của mình (xem Ga 6: 54a, 60-69). Cha còn nhắc rằng nội dung của Thánh ca được kín múc từ Lời Chúa; khi ca đoàn hát Thánh ca là Lời Chúa được công bố và ca đoàn đang thực hiện sứ vụ loan báo Tin Mừng. Như vậy, các ca viên hãy hát bằng tâm hồn, bằng niềm tin và trọn con tim để ngợi khen, tôn vinh Thiên Chúa và để khẩn cầu.
 
Dịp kỷ niệm là cơ hội để từng thành viên ca đoàn tự xét "Từ bao năm qua, con đã làm gì cho Chúa? Từ bao năm qua, con đã làm gì cho tha nhân?" và thưa với Chúa rằng "Con vô duyên, bất tài, nhưng con kiên vững, chân thành. Con luôn kiên vững, chân thành." Kiên vững trong ơn gọi làm ca viên và chân thành sống với Chúa cũng như với nhau trong gia đình Hội Thánh.

Tác giả bài viết: Nguyệt Đài

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com