LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 17

  •   Máy chủ tìm kiếm : 1

  •   Khách viếng thăm : 16


Hôm nay  Hôm nay : 727

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 32235

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1379265

LỄ THÁNH GIA 2015

Lễ Thánh Gia hoặc Thánh Gia Thất được kính vào Chúa Nhật thứ nhất sau lễ Giáng Sinh. Năm nay, Lễ rơi vào ngày 27/12/2015.

Thánh lễ cử hành vào chiều thứ Bảy hôm trước được chỉ thêm ý lễ Bổn mạng Ban Phụ huynh, và Thánh lễ chiều Chủ Nhật chính ngày được chỉ thêm ý lễ Nhật khánh hôn phối.

Thánh Gia là mẫu gương sống đời sống gia đình theo Thánh ý Thiên Chúa, mà vâng phục là nhân đức hàng đầu. Thánh Giuse mau mắn vâng ý Thiên Chúa mà đón Mẹ Maria về nhà trong khi tâm trí còn hoang mang vì sự kiện Mẹ mang thai, dù Ý đó chỉ thể hiện qua giấc mộng báo.

Mẹ Maria đón nhận ý Thiên Chúa để làm mẹ Đấng Cứu Tinh trong khi vẫn chưa hiểu hết kế hoạch cứu chuộc ấy. Mẹ tiếp tục đón nhận mọi biến cố xảy đến trong đời và trung kiên đến cùng, từ khi sinh con trong giá lạnh nơi chuồng gia súc cho đến lúc chứng kiến cái chết khổ nhục của con trên thập giá.

Ngôi Hai Thiên Chúa vâng Thánh ý Chúa Cha mặc lấy phận người, mang tên Giêsu, và uống đến giọt đắng cuối cùng trên đồi Can-vê. Trong vai trò làm con của Mẹ Maria và Thánh Giuse, Người cũng “hằng vâng phục các ngài” mà “ngày càng thêm khôn ngoan, thêm cao lớn và thêm ân nghĩa đối với Thiên Chúa và người ta” (Lc 2, 51-52). Chính nơi điểm này, linh mục chủ tế nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giáo dục con cái nơi các bậc phụ huynh.

Sự khôn ngoan về mặt con người của Đức Giêsu chắc chắn được hình thành và triển nở qua quá trình nuôi nấng và dạy dỗ của cha mẹ Người. Cha giảng, các bậc phụ huynh đừng chỉ chăm lo cho con cái về vật chất, thể chất và tri thức mà thôi, nhưng phải lo sao cho con cái được phát triển về mặt tâm linh và đạo hạnh nữa.Với Ban Phụ huynh trong Thánh lễ chiều thứ Bảy, cha nhắc lại mục đích của Ban là chăm lo đời sống Đức Tin cho trẻ em trên địa bàn Giáo xứ. Sau Thánh lễ là tiệc mừng Bổn mạng của Ban.


Ảnh: Micae Anh HuyVới các phụ huynh kỷ niệm Kim khánh, Ngân khánh hôn phối, họ được tham dự một nghi thức đặc biệt là lập lại lời thề hôn nhân trước cộng đoàn. Thánh lễ đồng tế được cử hành với sự tham dự của Hội đồng Mục vụ, Ban Điều hành các giáo khu và gia đình các đôi kỷ niệm khánh nhật cùng cộng đoàn phụng vụ. Cuối Thánh lễ, các đôi chụp hình và nhận quà lưu niệm từ Giáo xứ.

Các Thánh lễ kính Thánh Gia đã diễn ra sốt sắng trong bầu khí hoan lạc của Mùa Giáng Sinh.


Ảnh: Hà Sanh Lâm 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com