LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 52


Hôm nay  Hôm nay : 4680

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 87760

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1539720

GIỚI TRỂ GIÁO XỨ MỪNG LỄ THÁNH PHANXICO ASSISI

a

 

Gia đình Giới Trẻ giáo xứ Phú Trung mừng lễ Bổn mạng – Thánh Phanxico Assisi – vào lúc 18:00 Chúa Nhật 8.10.2017.

 

Thánh lễ đồng tế mừng kính Thánh Phanxico Assisi đã diễn ra trong bầu khí hân hoan và ấm cúng dưới sự chủ tế của linh mục phó xứ Gioan Baotixita, đặc trách Giới Trẻ. Trong cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ cùng các thành viên Gia đình Giới Trẻ người ta thấy có rất nhiều gương mặt trẻ - họ có thể là những thành viên tiềm lực nếu Gia đình Giới Trẻ giữ vững đà sinh hoạt như năm nay.  

 

Giảng lễ, cha Gioan Baotixita đã phân tích dụ ngôn các tá điền vườn nho. Cha làm nổi bật sự tương phản giữa ông chủ vườn tốt lành và các tá điền ngạo ngược. Ông chủ hào sảng, bày tỏ niềm tin vào các tá điền khi cho họ tự do canh tác sản nghiệp của ông, ông nhân hậu cho họ cơ hội sửa chưa lỗi lầm. Ngược lại, các tá điền gian tham, bạo lực đến mức mù lòa lương tri dám phạm tội ác giết luôn con trai ông. Hậu quả là các tá điền bị tru diệt, vườn nho được trao cho người khác canh tác.

 

 

Cha cho thấy Thánh Phanxico Assisi là một tá điền trung tín, tận dụng hết mọi sự Thiên Chúa ban để sinh lợi cho vườn nho. Ngài đã sống một cuộc sống mô phỏng theo gương khó nghèo và dấn thân phục vụ của chính Chúa Giêsu. Gương sáng của Ngài đã hấp dẫn rất nhiều người đương thời, khiến họ từ bỏ lối sống hưởng thụ vật chất phàm tục của xã hội thế kỷ 12. Nhờ đó, Ngài đã trở nên cột trụ chống đỡ tòa nhà Hội Thánh khỏi đổ sụp dưới sức nặng của lối sống hưởng thụ đó.

 

Ngày nay, mọi tín hữu, cách riêng Giới Trẻ giáo xứ Phú Trung, có thể noi gương yêu mến Chúa của Thánh nhân để can đảm sống các giá trị Tin Mừng giữa một xã hội loại trừ thánh thiêng, loại trừ Thiên Chúa, làm chứng cho Chúa qua đời sống “phụng sự Chúa trong mọi người” – như khẩu hiệu của Gia đình Giới Trẻ Phú Trung trích dẫn từ chính lời kinh Hòa Bình của Thánh Phanxico.

 

Sau Thánh Lễ, cha phó chủ sự nghi thức làm phép tượng đài mới Thánh Bổn mạng Giới Trẻ, được dựng ở đầu nhà thờ - khu sinh hoạt của Giới Trẻ.

 

 

VÀI NÉT VỀ GIA ĐÌNH GIỚI TRẺ NĂM NAY

Sau nhiều thăng trầm trong một vài năm qua, Gia đình Giới Trẻ hiện nay có 33 thành viên đang sinh hoạt, trong đó có 12 bạn mới gia nhập trong năm vừa rồi. Đó là nhờ nỗ lực tái gầy dựng và đa dạng hóa sinh hoạt của hội, với các hoạt động như tổ chức các chương trình chuyên đề hàng tháng, tham gia công tác bác ái như Hội chợ Tết cho học sinh Trường Tình thương Tân Sơn Nhì, Hội chợ Trung Thu cho thiếu nhi Giáo xứ. Cũng cần phải kể đến sự khích lệ rất to lớn của linh mục đặc trách. Cha thực sự đồng hành với Giới Trẻ trong các sinh hoạt, từ khâu hậu cần đến hướng dẫn, triển khai sinh hoạt.

 

 

Gia đình Giới Trẻ gặp gỡ nhau hàng tuần. Cuộc gặp tối thứ Bảy là cuộc gặp để kín múc ơn trợ lực từ Thiên Chúa: các bạn làm giờ cầu nguyện chung tại phòng sinh hoạt giáo xứ hoặc tại nhà nhau. Các cuộc gặp tối Chúa Nhật, sau lễ 4 lúc 18:00, luân phiên các mục đích: chia sẻ sinh nghiệm sống, kinh nghiệm làm việc, tổ chức buổi Cà phê Chuyên đề, họp định công tác tháng tới.

 

Tuy vẫn còn nhiều khó khăn trong việc phát triển, Gia đình Giới Trẻ hy vọng kinh nghiệm sinh hoạt trong năm qua và sự đồng hành của cha phó sẽ tạo đà cho Giới Trẻ mở rộng hoạt động và kêu gọi thêm nhiều bạn trẻ tham gia, làm thành sức sống mới cho GĐGT.

 

Mời cộng đoàn xem hình tại đây.

 

a

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com