LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 49

  •   Máy chủ tìm kiếm : 1

  •   Khách viếng thăm : 48


Hôm nay  Hôm nay : 759

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 32267

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1379297

Thánh lễ mừng kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam

THÁNH LỄ MỪNG KÍNH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM.
BỔN MẠNG LỄ SINH GIÁO XỨ PHÚ TRUNG.
Chúa nhật ngày 16,11.2014.
 
          Thánh lễ được bắt đầu lúc 7 giờ sáng Chúa nhật 16.11.2014 Do Cha phó Phêro NGÔ LẬP QUỐC làm chủ tế , cùng đông đảo các em lễ sinh , các em Thiếu nhi , Phụ huynh ,và giáo dân cùng tham dự .

 
          Giáo Hội Hoán Cầu và cộng đoàn tín hữu Việt nam cùng hân hoan mừng kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam . Chúng ta là Con Cháu luôn hãnh diện và tự hào về các Bậc Tiền Nhân đã anh dũng chịu chết vì Đức Tin , làm sáng danh Chúa , làm rạng rỡ cho dòng giống Lạc Hồng.
         Trãi qua 3 thế kỷ bắt đạo , từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19 và qua nhiều đời Vua như ; Chúa TRỊNH , Chúa NGUYỄN , MINH MẠNG, THIỆU TRỊ , TỰ ĐỨC và nạn Văn Thân. Rất nhiều vị Tử đạo Việt nam đã gục ngã trong lao tù , bị tử hình  với nhiều hình thức khác nhau .Cuộc bách hại Đạo đã có rất nhiều gia đình phải tan nát nhà cửa , vợ chồng con cái chia lìa nhau phiêu bạt khắp nơi . Chúng đã đốt phá Nhà Thờ , tu viện , tòa Gíam mục , Nhà nguyện . Tàn sát các Gíao hữu , cướp phá đốt cháy nhà cửa...

 
         Giáo Hội Việt nam có ước độ 100.000 Đấng Tử đạo , 58 vị Gíam mục và Linh mục Ngoại quốc , 150 vị Linh mục Việt nam , 340 Thầy giảng , 1 Chủng sinh , 270 Chị Dòng và 99.182 giáo dân , trong đó có 117 vị Á Thánh do Triều Đại Gíao Hoàng suy tôn , trên 10 vị là " Đáng kính " , khoảng 1000 được vào hàng " Tôi Tớ Chúa " . Các Ngài đã vượt qua cái chết , anh dũng hy sinh vì Đức tin , là tấm gương rạng ngời để con cháu chiêm ngắm và tôn vinh.
         Ban Lễ sinh của Gíao xứ Phú trung , đã chọn các Thánh tử đạo Việt nam làm bổn mạng , các em là các hạt giống tích cực , được vinh dự gần bàn Thánh và là những mầm giống phát triển ơn gọi , các em đã dấn hy sinh dấn thân phục vụ xuyên suốt . Chúng ta nhờ lời chuyển cầu của các Thánh Tử đạo Việt nam,nguyện xin Chúa ban ơn tràn đầy trên các em , để các em sống Đức tin và phục vụ xứng đáng là tôi tớ của Chúa .
Những tin mới hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com