GIA ĐÌNH GIÁO LÝ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG

I/- Lược sử:
               Từ năm 1967, giáo điểm truyền giáo Phú Trung được thành hình cho đến khi thành lập Giáo xứ Phú Trung và phát triển đến ngày nay, công cuộc rao giảng Tin Mừng qua các lớp Giáo lý được quý cha gây dựng và quan tâm chu đáo. Có thể nói rằng Gia đình Giáo lý được hình thành ngay từ buổi đầu như thế, trải qua bao thế hệ, dưới sự hướng dẫn của các linh mục đặc trách cùng sự cộng tác của quý sours và các anh chị em Giáo lý viên vẫn luôn thực hiện sứ vụ: Mang Chúa đến với các em thiếu nhi, và ngược lại, dẫn các em đến với Chúa.

II/- Mục đích và tôn chỉ:
                Gia đình Giáo lý là thành viên của Gia đình giáo xứ, các thành viên có sứ mạng rao giảng Tin Mừng qua việc dạy dỗ, hướng dẫn các em thiếu nhi học biết Giáo lý, Lời Chúa và rèn luyện đạo đức, nhân cách ngay từ những năm đầu trong đời sống Đức Tin; đây cũng là nơi sinh hoạt, rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết cho cuộc sống thường nhật của các em thiếu nhi.

Mọi hoạt động giảng dạy, sinh hoạt Giáo lý đều nhằm mục đích hướng các em thiếu nhi phát triển đời sống Đức Tin tích cực, trưởng thành nhân cách.
Gia đình Giáo lý Phú Trung không sinh hoạt theo Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể. Gia đình Giáo lý hoạt động chính yếu là việc giảng dạy Giáo lý, nhân bản cho các trẻ nhỏ.

III/- Một số điểm chính về Gia đình Giáo lý:
  • Bổn mạng: Thánh Tâm Chúa Giêsu (lễ bổn mạng: thứ sáu mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu).
  • Tổng số thành viên: gần 500 em thiếu nhi và trên 40 anh chị Giáo lý viên, Dự bị (2013).
  • Các lớp giáo lý chia thành các khối:
  • Khai Tâm (gồm 3 lớp: Tiền Khai Tâm, KT1, KT2 – học buổi sáng).
  • Rước Lễ (gồm 3 lớp: RL1S, RL2 - học buổi sáng; RL1C – học buổi chiều).
  • Thêm Sức (gồm 5 lớp: TS1S, TS2S, TS3 - học buổi sáng; TS1C, TS2C – học buổi chiều).
  • Bao Đồng (gồm 3lớp: BĐ1, BĐ2, BĐ3 – học buổi chiều).
  • Dự bị GLV (gồm 3 lớp: DB1, DB2, DB3 - học buổi chiều).
  • Năm 2013 có tất cả 17 lớp giáo lý sinh hoạt vào buổi sáng và chiều Chúa nhật hàng tuần.
IV/- Sơ đồ cơ cấu tổ chức Gia đình Giáo lý Phú Trung
(*)  Ban Phu Huynh
     TB: Anna Nguyễn Thị Tuyết Mai
Hình ảnh của các thành viên trong Ban điều hành Gia đình Giáo lý Phú Trung:
Nhiệm kỳ: 2012 - 2015

Trưởng GĐGL: Matthêu Trương Viết Mạnh Phó chuyên môn: Giuse Đỗ Thế Lân
Phó sinh hoạt: Giuse Tường Ngọc Vinh Thư ký: Cecilia Nguyễn Thị Thúy Lan
Thủ quỹ: Maria Vũ Ngọc Phương Uyên

HÌNH ẢNH SINH HOẠT
GIA ĐÌNH GIÁO LÝ PHÚ TRUNG

Với phương châm "Nhiệt huyết - Dấn thân - Phục vụ"

HOẠT CẢNH MỪNG CHÚA GIÁNG SINH 2012

giao ly phu trung, giao xu phu trung

Đêm 24/12/2012, Gia đình Giáo lý Phú Trung tổ chức diễn hoạt cảnh mừng Chúa Giáng Sinh

giao ly, giao xu phu trung

nhằm khơi gợi, mời mọi người cùng chiêm ngắm mầu nhiệm Nhập Thể của Con Thiên Chúa giáng trần

Tháng  năm, tháng hoa kính Đức Mẹ Gia đình Giáo lý  thay mặt cộng đoàn Giáo xứ dâng hoa lên Mẹ.

Nghi thức Tuyên hứa lên Dự bị Giáo Lý Viên của các em hoàn tất chương trình học khối Bao Đồng.

Thứ sáu, 07.6.2013 - lễ kính trọng thể Thánh Tâm Chúa Giêsu,  Bổn mạng của Gia đình Giáo lý Phú Trung

Nghi thức tuyên hgia nhập hàng ngũ Giáo lý viên.ứa của 09 bạn trẻ xin

Trong ngày lễ bổn mạng,Gia Đình Gíao Lý khai mạc hội trại Thánh Tâm truyền thống hàng năm

Sau 3 tháng nghỉ hè, Gia đình Giáo lý giáo xứ Phú Trung đã tổ chức cho các em bước vào        Năm Học Giáo Lý 2013 – 2014, lễ Khai Giảng đơn sơ và Thánh lễ tạ ơn vào lúc 60h30 sáng Chúa nhật 01/9/2013.

Tết Trung Thu, 19/9/2013 (rằm tháng 8 âm lịch) Giáo Hội cùng dâng lời cầu nguyện cho các em thiếu nhi. Giáo xứ và Gia đình Giáo lý Phú Trung đã kết hợp cùng các đoàn thể tổ chức buổi Hội chợ Mừng Trăng Rằm cho các em thiếu nhi trong GĐGL cũng như các em nhỏ trong địa bàn giáo xứ không phân biệt lương giáo.

Đầu tháng 11-2013 hiệp thông cầu nguyện cho các bậc tiền nhân đã qua đời, các anh chị Giáo lý viên và các em Dự bị GLV  đã đến viếng nghĩa trang các linh mục của Giáo phận Sài Gòn.

Gia đình Giáo lý Phú Trung tổ chức cho các Giáo lý viên  tĩnh tâm cuối năm Phụng vụ 2013 từ tối 23/11 đến chiều 24/11/2013 tại Cộng đoàn Bác Ái (Foyer de Charité) - Cao Thái (thuộc địa bàn giáo xứ Cao Thái).

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông GX Phú Trung