LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 14

  •   Máy chủ tìm kiếm : 1

  •   Khách viếng thăm : 13


Hôm nay  Hôm nay : 724

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 32232

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1379262

CA ĐOÀN THIỆN CHÍ

CHIÊM NGƯỠNG THÁNH GIA:
Các ca viên Ca Đoàn Thiện Chí chiêm ngưỡng và ái mộ Thánh Cả Giuse, một người “Công Chính”, luôn khiêm hạ và trung tín vâng theo thánh ý Chúa trong mọi cảnh đời; Từ niềm vui nỗi buồn đến hạnh phúc khổ đau và bao gian truân thử thách của cuộc đời, Ngài luôn tín thác vào tình yêu của Thiên Chúa. Ngài là mẫu gương cho các gia trưởng và là mực thước cho người lao động nghèo khó.
 “Đây là người quản gia trung tín và khôn ngoan, Chúa đã đặt lên coi sóc gia đình Chúa.” (Lc 12, 42).  Thánh Giuse là cột trụ của gia đình Nagiarét, Ngài đã bảo vệ Đức Mẹ, nuôi dưỡng Chúa Giêsu lớn lên trong tình yêu thương đùm bọc dưới mái ấm gia đình. Chính nơi đây, Thánh Giuse và Mẹ Maria dạy Con Giêsu bập bẹ nói: “Abba – Cha ơi!”, dìu con tập tững những bước đi đầu đời… và dạy con cách sống hòa nhập và cư xử vào sinh hoạt của người dân làng. Ngài cũng được Mẹ Cha dạy đọc Sách Thánh, Thi ca và cầu nguyện theo truyền thống của cha ông. Chúa Giêsu đã vui vẻ tiếp nhận, học hỏi và sống hòa nhập để chu toàn sứ vụ nhập thể làm người…
Gia đình Nagiarét là một gia đình tràn đầy tình yêu thương, bác ái tuyệt vời. Thánh Giuse luôn chuyên cần lao động, cặm cụi với cái cưa cái đục cùng bao công sức hoà lẫn những giọt mồ hôi đổ ra bên những khúc cây thanh gỗ được bào nhẵn mịn, vất vả làm thuê làm mướn để đổi lấy của ăn nuôi sống gia đình. Mẹ Maria chăm nom việc nội trợ, lo cho chồng con có manh quần tấm áo ấm và lo toan việc chợ búa bếp núc, nấu nướng sáng chiều để có những bữa cơm tuy thanh đạm, nhưng đầy ắp niềm vui tiếng cười. Còn Chúa Giêsu là người con ngoan hiếu thảo, luôn vâng lời cha mẹ và sẵn sàng giúp đỡ cha mẹ trong công việc hằng ngày. Ngoài ra, sớm hôm gia đình còn vang lên lời kinh nguyện, những lời ca tiếng hát, những bài Thánh ca, Thánh vịnh được cả gia đình hiệp lòng dâng lên Thiên Chúa Cha, chúc tụng tôn vinh danh Ngài. 
 

Và gia đình Nagiarét là một suy tư cho chúng ta trong năm Tân-Phúc-Âm-Hoá đời sống gia đình. Chúng ta được Giáo hội mời gọi để thánh hóa bản thân qua mối tương quan với gia đình, chu toàn vai trò và trách nhiệm của mỗi người trong gia đình, thực hiện việc canh tân, đổi mới con người hiện tại để đón nhận ơn Chúa, nhờ thế, gia đình chúng ta nhận được sức sống mới để trở nên một “Hội Thánh tại gia”.  Và mẫu gương tuyệt vời nhất là Thánh Gia, một gia đình lý tưởng cho mọi gia đình. Bởi vì, ở đây mọi người đều khiêm hạ quên mình, hòa thuận yêu thương, tôn trọng lẫn nhau và luôn thực hành theo Thánh ý Thiên Chúa.

TÂM NGUYỆN THÁNH CA:
Giáo Hội đã quy định Thánh nhạc là loại âm nhạc dùng trong Thánh lễ, trong Nhà thờ và các nghi lễ Công giáo cũng như các sinh hoạt đạo đức của người KiTô hữu.
“Truyền thống âm nhạc của toàn thể Giáo Hội đã kiến tạo nên một kho tàng vô giá, vượt hẳn mọi diễn tả nghệ thuật khác, nhất là vì điệu nhạc thánh đi liền với lời ca, góp phần cần thiết hoặc trọn vẹn trong phụng vụ trọng thể.” (Hiến Chế Về Phụng Vụ Thánh, Chương VI Thánh Nhạc,112). Vì thế chúng ta hãy cùng nhau hát những bài Thánh Vịnh, Thánh thi và Thánh ca do Thánh Thần linh hứng. Hát là dấu chỉ niềm vui trong tâm hồn.
Thánh Augustinô nói: “ Người nào yêu thì hát” và: “Hát  là cầu nguyện gấp hai lần”. Hôm nay, mỗi người hãy ý thức mình là ca sĩ của Thiên Chúa và của nhân loại, chúng ta nhận thấy mình thật là hạnh phúc và đầy vinh dự, vì được cất tiếng hát thay cho cả vũ trụ, cho khắp thế giới, tiếng ca vang dội cho đến tận cùng trái đất để chúc tụng tôn vinh Thiên Chúa.(Thánh Nhạc VN).


CA ĐOÀN THIỆN CHÍ:
Ca đoàn hình thành từ năm 2005 do Cha Chánh xứ khởi xướng và lấy danh hiệu “Ca Đoàn Thiện Chí”, nhận Thánh Giuse làm Bổn mạng, và theo tinh thần: “Tin Yêu và Phó Thác” làm hướng đi cho việc phụng vụ, bằng lời ca tiếng hát và Thiện Chí, lòng nhiệt thành của mỗi ca viên. Để ca đoàn phát triển và thăng tiến, mỗi ca viên phải có Thiện Chí để dân thân, hy sinh thời giờ, thích nghi với sinh hoạt của ca đoàn; Có Thiện Chí để sắp xếp bổn phận gia đình, từ vợ chồng con cái đến công việc làm ăn sinh sống, làm sao có sự cảm thông chia sẻ của người thân để các sinh hoạt của ca đoàn được tiến triển; Có Thiện chí để các ca viên phục vụ trong tinh thần yêu thương hiệp nhất, giúp ca đoàn vượt qua các trở ngại khó khăn trong công tác mục vụ.  
Với tinh thần Thiện Chí, ca đoàn phụ trách hát lễ các buổi sáng từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần và 3 thánh lễ các ngày Chúa Nhật trong tháng. Ngoài việc đảm trách phụng vụ thánh ca thường nhật, ca đoàn còn được HĐMV Giáo xứ phân công hát lễ trong các dịp lễ đặc biệt tổ chức tại Giáo xứ. Để sửa soạn cho lời ca tiếng hát được hoàn thiện, ca đoàn tập hát 3 tối các ngày chẵn trong tuần (chưa kể những buổi tập hát đột xuất). Đây là công việc đòi hỏi các ca viên Thiện Chí phải có tinh thần “thiện chí - thiện tâm - thiện nguyện” và cố gắng hy sinh nhiều hơn để tích cực tham gia các chương trình sinh hoạt của Ca đoàn.
Ca đoàn ước mong và mời gọi tất cả các bạn trẻ, những người yêu thích Thánh ca, hãy cộng tác và chia sẻ với chúng tôi trong việc phụng vụ Chúa, thay cho lời kinh nguyện bằng những tâm khúc hoan ca, cùng hoà chung nhịp đàn âm vang, để tiến dâng lên Thiên Chúa những tâm hồn phó thác tin yêu trong tình Chúa cảm mến vô biên. Thật vậy!  “Thánh Nhạc vừa phát triển lời cầu nguyện một cách dịu dàng hơn, vừa cổ võ sự đồng thanh nhất trí, lại vừa làm cho các nghi lễ thêm phần long trọng.” (Hiến Chế Về Phụng Vụ Thánh, Chương VI Thánh Nhạc,112).

Lạy Chúa! Thánh Giuse là con người của “tin yêu và phó thác”, một Người được hồng phúc cộng tác vào Mầu Nhiệm của Thiên Chúa và được trao phó việc chăm sóc bảo vệ Con Thiên Chúa. Xin vì lời cầu bầu của Thánh nhân, ban cho chúng con và gia đình mỗi ca viên được luôn an binh, hạnh phúc cùng sự khiêm tốn và lòng nhiệt thành để hiệp dâng lên Chúa những lời ca tiếng hát từ trong tâm hồn n thác của chúng con. Amen.-BAN ĐẠI DIỆN CA ĐOÀN THIỆN CHÍ
Giuse Phạm Đình Đức 
     Đoan    Trưởng
Maria Vũ Thị Thanh Thuý
            Ca Trưởng     
Maria Vũ Thị Lan Thanh
Thủ Quỹ

 


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com