LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 13

  •   Máy chủ tìm kiếm : 1

  •   Khách viếng thăm : 12


Hôm nay  Hôm nay : 723

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 32231

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1379261

Ban khuyến học

  Từ xa xưa ông cha ta đã dạy: “Nhân bất học, bất tri lý” (người không học, không hiểu biết).  Nhận thức rõ lợi ích và sự cần thiết của việc học là để biết làm người,  để lập thân,  lập nghiệp,  xây dựng gia đình,  xã hội và nhất là để hiểu biết học hỏi về đức tin người Kitô hữu,  Ban Khuyến học P.X. luôn suy tư  cho số phận các em học sinh nghèo khổ,  làm sao có tiền và phương tiện để được đi học ?  Với tình thế hiện nay thì nguyên nhân các em bỏ học  vì gia đình khó khăn  khiến phụ huynh không thể tạo điều kiện cho con em được tiếp tục học tập,  gia đình phải cho nghỉ học để đi làm kiếm tiền.  Ngoài ra còn những lý do đáng quan tâm hơn là có nhiều em vì hoàn cảnh thiếu thốn mọi mặt (không có tiền học thêm các môn, lớp ngoại khoá,  mua thêm các tài liệu,  phương tiện học tập v.v.) nên việc học hành bị sa sút,  yếu kém không theo kịp chương trình nên các em đành bỏ học.
Ban Khuyến học P.X. thực hiện chỉ đạo của Cha Chánh  xứ  luôn tạo điều kiện để các  em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nghèo túng hoặc gia đình bệnh nhân bất hạnh… có tinh thần cầu tiến, cố gắng học tập sẽ được Ban Khuyến học P.X. giúp đỡ cho các em được đến trường lớp học tập.  Đây là việc chia sẻ phần nào trách nhiệm với gia đình các em mà  giáo xứ đã trích ngân quỹ và vận động  những vị mạnh thường quân rộng lòng bác ái tự nguyện  giúp đỡ.
  Đỉnh cao của việc bác ái yêu thương là  giúp các em trở thành người tốt và khuyến khích người học trò chăm ngoan, học giỏi góp phần làm cho môi trường giáo dục tốt đẹp hơn.  Đây chính là tôn chỉ và mục đích của Ban Khuyến học P.X., vì vậy giáo xứ rất cảm thông nỗi niềm của một số gia đình có con em đang học tập bị bỏ dở,  hoặc những anh chị em sinh viên đến nhập cư sống trong giáo xứ có tinh thần hiếu học, có lý tưởng dấn thân phục vụ Giáo hội, xã hội với  tinh thần cầu tiến…  cũng như các anh chị em  tôn giáo bạn sống chung trong địa bàn giáo xứ  với chúng ta nữa ?  Chẳng lẽ họ bị bỏ học  dở dang  sao ?  Trước hết chính gia đình và bản thân họ phải phấn đấu “vượt khó”  và giáo xứ sẽ “tiếp sức đến trường”với họ.  Thật ra với số tiền “chia sẻ” gởi đến  các em chưa thể đáp ứng đủ,  nhưng đây là nghĩa cử chân tình và sự động viên khích lệ của giáo xứ dành cho các em biết phấn đấu tiến tới trong việc học tập đồng thời cũng đòi hỏi sự cố gắng lâu dài của các  em,  của cả gia đình và sự  yểm trợ tích cực  từ nhiều phía  cùng chung tay góp sức thì mới mong đạt hiệu quả tốt đẹp. Ban Khuyến học P.X. rất mong sự  hợp tác với BĐH các  Giáo khu, các ĐTCGTH  luôn liên lạc và tìm hiểu  thêm các đối tượng  trong chương trình  “khuyến học”,  cũng như thăm hỏi và động viên  các em được hưởng học bổng  hãy  luôn cố gắng học tập tốt hơn.  Nhưng dù trong hoàn cảnh nào,  chúng ta luôn nhớ:  “ Mục đđích của nền Giáo dục Kitô giáo không chỉ là rèn luyện nhân cách con người thành hữu ích đđối với bản thân,  gia đđình  và xã hội,  mà còn là giúp con người sống xứng đáng với tư cách con Thiên Chúa để  mai sau trở thành công dân  Nước Trời.  Sứ mạng đó được khơi nguồn từ Chúa Cha,  được thực hiện nơi Chúa Con  và được kiện toàn nhờ Chúa Thánh Thần”. ( Lời mở, Thư Chung 2007 của HĐGMVN)

             Hàng năm, theo sự đđề xuất của các Giáo khu và qua sự xét duyệt của Ban Khuyến Học P.X. về hoàn cảnh thực tại và thành tích học tập của các em học sinh, sinh viên  Cha Chính xứ và HĐMV Giáo xứ đđã quyết đđịnh trao Học bổng Toàn phần cho 36 em. Học bổng Bán phần - hỗ trợ khó khăn  và Khen thưởng đcác em đậu  Đại học,  TNPT,  TNTH.  Đặc biệt trong thời gian qua,  có một số phụ huynh của các em gia đđình  hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ tuổi học  các lớp phổ thông,  bị thất học  và không có điều kiện đđến trường  học  họ đã đđến nhà thờ xin giúp đđỡ dạy cho các em “xoá nạn mù chữ”.  Cha Chánh xứ và Ban Khuyến Học P.X. liên lạc  và cậy nhờ một số giáo viên nghỉ hưu nhiệt tình giảng dậy cho hơn 40 em và chuyển 7 em đđủ  điều kiện theo học lớp 1 phổ thông tại  trường tiểu học trong đđịa bàn  các em cư ngụ,  ngoài ra Ban Khuyến Học P.X. còn đđóng góp, cung cấp sách gíao khoa, tập vở, quần áođđồng phục…đđể các em đi học như các bạn cùng lứa tuổi và phụ cấp hàng năm cho các em Cấp 1 Trường Tiểu học Lạc Long  Quân 10 học bổng.

              Ban Khuyến học P.X. ước mong cha mẹ,  phụ huynh và người bảo hộ trực tiếp giám sát coi sóc  các em  luôn đđộng viên con em mình chăm chỉ học tập để việc “khuyến học” đđạt hiệu quả thiết thực.  Rất mong Ban  Đại Diện  các gíao khu  báo ngay cho Ban Khuyến Học P.X. tình trạng học tập của các em, đđể tìm ra biện pháp,  gíup  các  em  không đđược bỏ dở việc học vì những lý do không thật chính  đáng.

              Nếu cần biết thêm thông tin của Ban Khuyến Học P. X. xin liên hệ theo số ĐT. 3971.4164 (Văn phòng Giáo xứ Phú Trung). hoặc theo số ĐT của các thành viên trong Ban Khuyến Học P.X.
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com