Ban Phụ huynh

Nhưng đàng khác cũng không thiếu những dấu hiệu cho thấy một sự  thoái hoá đáng lo ngại về một số giá trị luân lý, những khó khăn cụ thể trong việc lưu  truyền các giá trị căn bản mà một số gia đình đang gặp  phải,  một quan niệm sai lầm về sự độc lập giữa vợ và chồng,  những mập mờ rất quan trọng về tương quan uy quyền giữa cha mẹ và con cái,  sự thiếu can đảm trong việc truyền sinh sự sống mới… thêm vào đó còn có các phong trào sống thử,  sống chung không  hôn nhân nhằm chối bỏ những nguyên tắc luân lý về tình dục của con người,  xu thế ly hôn ngày càng gia tăng phá vỡ tính ổn định của xã hội.

Đứng trước những bóng tối của xã hội đương thời,  Đức cố Giáo hoàng Gioan Phaolô đệ II đã nhận định: “Tương lai của nhân loại sẽ đến ngang qua gia đình” (FC86) và hưởng ứng lời mời gọi của giáo hội,  Ban Phụ Huynh giáo xứ Phú Trung được thành lập dưới sự hướng  dẫn của Cha chánh xứ  Giuse Maria Lê Quốc Thăng từ tháng 10 năm 2007.

Các đề tài về giáo dục đức tin gia đình,  từ cha mẹ đến  con cái ,  từ hình ảnh của người chồng đến người vợ, các vấn nạn về ngừa, phá thai đến phương pháp điều hoà sinh sản,  từ vấn đề tâm sinh lý của con trẻ đến tuổi  teen  và nhất là đời sống cầu nguyện đến việc đạo hiếu trong gia đình .v.v… đã được Cha chánh xứ  và một số chuyên viên về tâm sinh  lý cùng các bác sĩ chuyên khoa trình bày hướng dẫn cụ thể thiết thực.  Các phụ huynh có dịp nói lên  tâm tư, thắc mắc hay “các điều biết ngỏ cùng ai ?” trong các buổi hội thảo này đã tạo nên bầu khí sinh động,  liên kết thêm tình thân giữa các gia đình với nhau và các gia đình ngoài giáo xứ.

Với mục đích là qui tụ các phụ huynh trong giáo xứ,  cùng nhau sinh hoạt,  học hỏi về các biến đổi trong xã hội hôm nay để  phát triển  mối liên hệ giữa các gia đình giúp nhau về tinh thần nhằm xây dựng tình hiệp thông trong đại gia đình Kitô hữu.  Ngoài ra, còn giúp nâng cao kiến thức cho các bậc làm cha mẹ,  để có thể  trở thành điểm tựa vững vàng cho con cái trong hoàn cảnh xã hội ngày nay,  đồng thời cũng  là dịp để các bậc phu huynh có thời gian nhìn lại chính mình và có điều kiện học hỏi chu toàn sứ mạng làm cha,  làm me,  làm con cái nơi gia đình.

Đây là những ước nguyện của giáo xứ,  nhưng thực tế  với hơn 300 hộ gia đình có con em tham gia các lớp giáo lý mà Ban Phụ huynh mới liên kết được trên dưới 100 quí phụ huynh tham dự nên chúng tôi mời gọi các  phụ huynh  tham dự các buổi sinh hoạt  vào sáng Chúa nhật thứ 2 hàng tháng tại Hội trường giáo xứ.

Nhìn lại chặng đường đã qua cùng sự non trẻ cua Ban Đại Diện Phụ Huynh, với những hạn chế về khả năng cũng như kiến thức. Chúng tôi ước mong ngày càng có nhiều  người tâm huyết đến đời sống gia đình,  chân tình cộng tác với giáo xứ để xây dựng công việc thật sự bổ ích cho gia đình chúng ta.-