•   Máy chủ tìm kiếm : 74

•   Khách viếng thăm : 7

Ban Bác ái xã hội

Nhìn lại việc sinh hoạt và hình thành Ban Bác ái vừa qua, tạ ơn Chúaqua lới bầu cử của Thánh Martinô đã cảm hoá bao con tim và tấm lòng rộng mở  đã đóng góp  qua các vị hảo tâm, mạnh thường quân đóng góp trao tặng  cho công tác bác ái được tổng số tiền là 572.685.000đ và các hiện vật khác như áo quần và các quà tặng nhu yếu phẩm khác.

Với số tiền trên BBAXH đã chia sẻ và trao tặng cho các đơn vị như: phòng khám từ thiện của giáo xứ – trợ cấp hằng tháng
các gia đình khó khăn trong xứ  - Hỗ trợ ban khuyến học giáo xứ cho niên học 2008-2009 - Xây được 8 căn nhà tình nghĩa – Hỗ trợ nhà dưỡng lão miền Trung -  Đóng góp với  giáo phận để ủng hộ lũ lụt  Bắc – Tặng sách Kinh Thánh và chăn mền cho 2 xứ miền Bắc – Thăm và tặng quà các cha hưu dưỡng Chí Hoà…. Cũng như thăm viếng và uỷ lạo anh em dân tộc vùng sâu vùng xa.  BAXH đã chi  cho những công tác trên hết 480.633.000đ.

Song song với vịệc chia sẻ vật chất và tinh thần,  Ban BAXH còn kết hợp với  các đoàn thể các giáo khu đến chia sẻ động viên mọi thành phần trong giáo xứ:
-    Giúp một  cháu bé lãnh nhận bí tích rửa tội – Động viên 2 người khô khan nguội lạnh trở về với Chúa – Giúp một cặp vợ chồng hợp thức hoá hôn nhân – Động viên một  cặp vợ chồng rối giúp người vợ học lớp dự tòng giáo lý .

Chúa đã trao ban cho mỗi người Kytô hữu chúng ta có lòng bác ái yêu thương thì chúng ta có nhiệm vụ làm cho trái tim ấy rực cháy , sưởi ấm nơi gía 1ạnh xoa dịu nỗi đau của anh chị em đồng loại.  Giáo xứ Phú Trung với một thế hệ tiếp nối luôn luôn đồng hành với người  kho đau khốn cùng của xã hội,

Nhìn lại 1 năm qua thì sự đóng góp trên rất khiêm nhường nhưng lại rất lớn lao với ban BAXH. Đây  là việc chính  Chúa đã giúp chúng ta hoàn thành sứ vụ của mình,  thật là cảm động biết bao có những anh chị em đến đóng góp rồi vội vã ra di không để lại bút danh hay vài dòng địa chỉ,  có những ông bà lão,  em nhỏ,  những người chạy xe ôm, chắt chiu từng đồng bạc hiếm hoi của mình để đóng góp cho ban BAXH.  Thật là cảm động và quý hoá biết bao ! Thiết nghĩ cuộc sống này thật vô cùng ý nghĩa nếu mỗi người chúng ta thực hiện được việc bác ái hữu ích cho xã hội và giáo hội.  Ngoài ra cũng phải kể đến những tấm lòng quảng đại của những vị ân nhân cùng  chung tay góp gió thành bão,  đã chia sẻ trong âm thầm lặng lẽ, cho đi và không bao giờ nhận lại.  Ban BAXH xin cảm tạ tri ân quý vị ân nhân trong và ngoài giáo xư.  Ước mong sao mỗi người chúng ta là những hạt cát nhân đôi để trong năm tới Ban BAXH sẻ đón  nhận nhiều hơn nữa sự chia sẻ của quý vị  để công tác bác ái được phát triển và thăng tiến như lòng Chúa mong ước.

hình ảnh Thánh Lễ bổn mạng 2013