MỪNG KÍNH THÁNH TỬ ĐẠO GIUSE LỰU – BỔN MẠNG HĐMV GX. PHÚ TRUNG

“Quý vị trong HĐMV noi gương Thánh tử đạo Giuse Lựu trước hết có nghĩa là làm chứng nơi đời sống gia đình mình. Một gia đình đầm ấm, hạnh phúc sẽ là chứng tá tốt đẹp để đem lại uy tín giữa cộng đoàn.”

BA BÔNG HOA THẮM DÂNG MẸ NGÀY 01.05

“Hoa tháng Năm kính dâng Mẹ, hoa vâng lời trong cuộc sống lao nhọc mỗi ngày, và hoa vun bồi, xây dựng ngôi nhà chung của giáo xứ là ba bông hoa thắm mà mỗi người trong giáo xứ Phú Trung có thể dâng lên Đức Trinh nữ Maria trong ngày 01.05 này.”

CÁC BÀ MẸ CÔNG GIÁO PHÚ TRUNG ĐI BÁC ÁI TỪ THIỆN

“Khi tôi nắm tay các anh chị em bệnh phong sáng nay, tôi thấy mình như đang nắm lấy tay Mẹ Măng Đen.” Đó là lời của linh mục Giuse Maria Lê Quốc Thăng chia sẻ trong chuyến công tác bác ái từ thiện đầu năm 2018 của hội Các Bà Mẹ Công giáo (CBMCG) giáo xứ Phú Trung.

LỄ BỔN MẠNG CÁC BÀ MẸ CÔNG GIÁO TÂN SƠN NHÌ

“Lễ Truyền tin là mầu nhiệm sự sống. Thánh sử Luca thuật lại cho chúng ta sự kiện sứ thần truyền tin cho Đức Maria, ‘Này bà sẽ thụ thai … bởi quyền năng Chúa Thánh Thần.’ Sự sống nơi cung lòng Đức Mẹ không phải đơn giản là sự sống của một con người, mà là sự sống thần linh của Thiên Chúa.”

GIÁO KHU 4 ĐỌC KINH LIÊN GIA

Giáo khu 4 chia làm hai nhóm đọc kinh tối luân phiên tại các gia đình. Nhóm 1 đọc ngày thứ 3 và thứ 5 lúc 19g30, nhóm 2 đọc thứ 2 và thứ 4 lúc 19g15.

CÁO PHÓ - BÀ MARIA VŨ THỊ CẢI

Bà Maria Vũ Thị Cải, quê ở Hà Nam, nay thuộc Giáo khu 3, vừa được Chúa gọi về, hưởng thọ 80 tuổi.

CÁO PHÓ - BÀ MARIA NGÔ THỊ NHÍNH

Bà Maria Ngô Thị Nhính, quê ở Lào Cai, nay thuộc Giáo khu 3, vừa được Chúa gọi về, hưởng thọ 83 tuổi

SỐNG ĐỜI SỐNG MỚI TRONG CHÚA PHỤC SINH

Niềm vui Phujc sinh bắt nguồn từ lòng tin mạnh mẽ rằng Chúa Giê-su đã sống lại và đang hiển trị, để rồi dấn thân đi loan báo Tin Mừng và làm chứng về điều đó qua đời sống mới như Thánh Phao-lô viết cho tín hữu Rô-ma

PHỤNG VỤ THỨ SÁU TUÀN THÁNH TƯỞNG NIỆM HIẾN LỄ CỦA CHÚA KI-TÔ

Chiều thứ Sáu Tuần Thánh không có Thánh lễ, chỉ có nghi thức tưởng niệm việc Chúa Giê-su chịu chết để cứu nhân loại theo Thánh ý Chúa Cha. Trung tâm của chương trình Phụng vụ hôm nay là tôn vinh thờ lạy thập giá Chúa Ki-tô.

SUY NIỆM 14 CHẶNG THÁNH GIÁ

Cha con Giáo xứ Phú Trung đi đàng Thánh giá tối thứ Sáu Tuần Thánh 30.3.2018

CẦU NGUYỆN CHO CÁC LINH MỤC NHIỄM MÙI CHÚA VÀ MÙI CHIÊN

Đức Thánh Cha Phanxicô dùng khái niệm “Nhiễm Mùi Chiên” để nhắc nhở các giám mục và linh mục phải nhiễm mùi thánh thiện, tình yêu của Thiên Chúa và đồng thời, phải nhiễm mùi chiên như Đức Kitô đã đến mang thân phận con người, chia sẻ trọn vẹn thân phận con người, ngoại trừ tội lỗi.

THỨ NĂM THÁNH BA DẤU CHỈ MỘT Ý NGHĨA: TÌNH YÊU

Cả ba hành động này “để nhằm diễn tả một điều duy nhất đó là tình yêu”, như linh mục Gioan Baotixita Lê Quốc Đạt, phó xứ Phú Trung, đã mở đầu bài giảng.

LỄ LÁ (PHẦN 2)

Cha chính xứ chủ tế và giảng lễ. Cha mời mọi người suy niệm về bài Thương Khó theo Thánh Mac-cô vừa được nghe. Cha cho thấy thái độ của Giê-su khi đứng trước thập giá và thái độ của những kẻ theo Người, kể cả mọi thầnh phần dân Chúa ngày hôm nay, đối với thập giá.

LỄ LÁ (PHẦN 1)

Lễ Lá khởi đầu Tuần Thánh, thời gian đỉnh cao của Phụng vụ Ki-tô giáo. Trong thời gian này, giáo hội tưởng niệm cuộc Thương khó và Phục sinh của Chúa Kitô. Nhờ hiến lễ này của Chúa Kitô, nhân loại được tha tội và giao hòa với Thiên Chúa, phục hồi phẩm giá làm con Chúa và thoát ách thống trị của Satan.

MÙNG HAI TẾT – MỪNG TUỔI, CHÚC THỌ

Mùng Hai Tết Giáo hội dành để kính nhớ, cầu nguyện cho ông bà tổ tiên theo tinh thần chung của dân tộc về đạo Hiếu và ghi nhớ công ơn nhũng người đã cộng tác giúp ta nên người – “Uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

1 2 3 ... 20 21 22  Trang sau