LỄ ĐỨC MẸ SẦU BI, BỔN MẠNG GĐ TẬN HIẾN

"Việc kính nhớ Đức Mẹ Sầu bi không chủ yếu rơi vào bi lụy thương cho Đức Mẹ chịu niều đau khổ cho bằng noi gương Mẹ sống tín thác, kết hiệp với Chúa GIê-su trong cuộc thương khó, qua những khổ đau của kiếp người."

SINH NHẬT ĐỨC TRINH NỮ MARIA – BỔN MẠNG LEGIO MARIAE

Giáo hội mừng kính sinh nhật Đức Mẹ vào ngày 8.9 hàng năm. Legio Mariae Phú Trung lấy ngày này để kỷ niệm Quan thầy của mình. Ngày Quan thầy năm nay 2018 được linh mục chính xứ cho mừng vào mùng 6.9, trong Thánh lễ 18g00.

HỒNG ÂN TRÊN GIÁO XỨ NHÂN DỊP LỄ MỪNG ĐỨC MARIA HỒN XÁC VỀ TRỜI

Dịp lễ hàng năm kỷ niệm ngày Đức Mẹ được vời về thiên cung là dịp giáo xứ Phú Trung được tổ chức chầu lượt thay mặt giáo phận, và bao giờ cũng làm vào Chúa Nhật trùng hoặc sau 15.08. Năm nay, Chúa Nhật đó rơi vào ngày 19.08.2018.

GIÁO XỨ BỊN RỊN CHIA TAY CHA PHÓ AN-RÊ

Cuối tháng 7 vừa qua, cha phó An-rê Nguyễn Công Thái chính thức giã từ giáo xứ Phú Trung để về chăm lo cho giáo xứ Bùi Môn. Thật ra, tin cha ra đi đã được cha xứ thông báo trong buổi họp Hội đồng giáo xứ từ đầu tháng. Kể từ đó, cá nhân và các hội đoàn trong giáo xứ bắt đầu chia tay cha theo cách riêng của mình.

MỪNG KÍNH THÁNH PHÊ RÔ, BỔN MẠNG GIÁO KHU 1

Giáo khu 1 mừng thánh Quan thầy Phê-rô vào lúc 18g00 ngày 28.06.2018.

MỪNG LỄ THÁNH GIOAN TẨY GIẢ, QUAN THẦY GIÁO KHU 3

Giáo khu 3 đã tổ chức mừng thánh Quan thầy Gioan Baotixita vào lúc 18g00 ngày 24.06.2018.

GẦN 100 CON CHIÊN PHÚ TRUNG LÃNH NHẬN BÍ TÍCH THÊM SỨC

Thánh lễ ban bí tích Thêm sức cho 99 anh chị em con cái giáo xứ Phú Trung do Đức cha Luy Nguyễn Anh Tuấn chủ tế được cử hành lúc 17g30 ngày 22.06.2018 tại thánh đường giáo xứ.

KIM KHÁNH LINH MỤC NHẠC SƯ PHÊ-RÔ KIM LONG

Cha giáo Phê-rô Kim Long được coi “là người thổi hồn cho nền thánh ca Việt Nam phát triển đúng theo tinh thần phụng vụ của Giáo hội.” Đó là lời của Đức cha Vinh Sơn Bản, Chủ tịch UB Thánh nhạc Giáo hội Công giáo Việt Nam phát biểu trong Thánh lễ tạ ơn và mừng kim khánh linh mục nhạc sư Kim Long, được cử hành vào lúc 10:00 ngày 15.06.2018 tại thánh đường giáo xứ Phú Trung.

GIAO ƯỚC MỚI, GIAO ƯỚC VĨNH CỬU LÀ GIAO ƯỚC TÌNH YÊU

“Lễ Mình Máu Chúa Ki-tô cho chúng ta biết Thiên Chúa đã yêu thương con người đến mức nào. Một lần nữa, Người đã ký kết giao ước tình yêu với con người, và lần này bằng chính máu của Con Một của Người.”

TÂN PHÓ TẾ GB. TRỌNG TÍN TẠ ƠN HỒNG ÂN

Lễ tạ ơn hồng ân tác vụ phó tế của thầy GB Nguyễn Trọng Tín, giáo khu 6, được linh mục chính xứ Phú Trung tổ chức vào lúc 17:30 thứ Bảy 02.06.2018.

KẾT THÚC THÁNG HOA ĐỨC MẸ VỚI NHIỀU XÚC CẢM

Mùa hoa kính Đức Mẹ đã đi qua, nhưng tâm tình yêu mến Mẹ cụ thể hóa bằng những ước nguyện, lời đoan hứa sẽ đi theo con cái Mẹ trong những tháng ngày phía trước.

MỪNG KÍNH THÁNH TỬ ĐẠO GIUSE LỰU – BỔN MẠNG HĐMV GX. PHÚ TRUNG

“Quý vị trong HĐMV noi gương Thánh tử đạo Giuse Lựu trước hết có nghĩa là làm chứng nơi đời sống gia đình mình. Một gia đình đầm ấm, hạnh phúc sẽ là chứng tá tốt đẹp để đem lại uy tín giữa cộng đoàn.”

BA BÔNG HOA THẮM DÂNG MẸ NGÀY 01.05

“Hoa tháng Năm kính dâng Mẹ, hoa vâng lời trong cuộc sống lao nhọc mỗi ngày, và hoa vun bồi, xây dựng ngôi nhà chung của giáo xứ là ba bông hoa thắm mà mỗi người trong giáo xứ Phú Trung có thể dâng lên Đức Trinh nữ Maria trong ngày 01.05 này.”

CÁC BÀ MẸ CÔNG GIÁO PHÚ TRUNG ĐI BÁC ÁI TỪ THIỆN

“Khi tôi nắm tay các anh chị em bệnh phong sáng nay, tôi thấy mình như đang nắm lấy tay Mẹ Măng Đen.” Đó là lời của linh mục Giuse Maria Lê Quốc Thăng chia sẻ trong chuyến công tác bác ái từ thiện đầu năm 2018 của hội Các Bà Mẹ Công giáo (CBMCG) giáo xứ Phú Trung.

LỄ BỔN MẠNG CÁC BÀ MẸ CÔNG GIÁO TÂN SƠN NHÌ

“Lễ Truyền tin là mầu nhiệm sự sống. Thánh sử Luca thuật lại cho chúng ta sự kiện sứ thần truyền tin cho Đức Maria, ‘Này bà sẽ thụ thai … bởi quyền năng Chúa Thánh Thần.’ Sự sống nơi cung lòng Đức Mẹ không phải đơn giản là sự sống của một con người, mà là sự sống thần linh của Thiên Chúa.”

1 2 3 ... 21 22 23  Trang sau