MỪNG KÍNH THÁNH PHANXICO XAVIE QUAN THẦY GIÁO XỨ

Ông Chủ tịch HĐMV cho biết từ thuở sơ khai khi giáo xứ còn là một giáo điểm truyền giáo, các vị mục tử tiền nhiệm đã đặt thánh Phanxicô Xaviê làm bổn mạng giáo điểm, và dựng một đền thờ dâng kính Ngài, vị Thánh bổn mạng các xứ truyền giáo. Hiện nay, Giáo xứ Phú Trung tọa lạc trên một địa bàn rộng lớn có đến 7 ngôi chùa, 1 thánh thất Cao Đài, 1 trụ sở Tin Lành, và rất nhiều đền, miếu, tịnh thất.

CÁO PHÓ - GIOAN BAOTIXITA LÊ C. NGHỊ

Ô. Gioan Baotixita Lê Công Nghị sinh 1965, tại Quế Trung, Nông Sơn, Quảng Nam, hiện thuộc Giáo khu 3, được Chúa gọi về ngày 26.11.2017, hưởng dương 53 tuổi.

MỪNG KÍNH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM - ƠN GỌI HY SINH PHỤC VỤ

Giáo xứ Phú Trung mừng trọng thể lễ kính các Thánh Tử đạo Việt Nam vào ngày lễ Chúa Nhật 19.11. 2017. Cách đặc biệt, trong Thánh lễ thiếu nhi lúc 7g00, giáo xứ mừng Bổn mạng ban Lễ sinh và cầu nguyện cách riêng cho quý giáo chức nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

BAN CARITAS PHÚ TRUNG MỪNG LỄ BỔN MẠNG - THÁNH MARTIN DE PORRES

Ban Bác ái xã hội giáo xứ Phú Trung được thành lập vào ngày 13.09.2007, nhận Thánh Martin de Porres làm Bổn mạng. Hôm lễ kính thánh Bổn mạng, ngày 3.11 vừa qua, ông Phạm Hưng tiếp nhiệm vị trí Trưởng ban mới. Số thành viên Caritas hiện nay 20 người.

CẦU CHO CÁC TÍN HỮU ĐÃ QUA ĐỜI 2.11.2017

Linh hồn những người công chính ở trong tay Chúa, và đau khổ sự chết không làm gì được các ngài. Ðối với con mắt người không hiểu biết, thì hình như các ngài đã chết và việc các ngài từ biệt chúng ta, là như đi vào cõi tiêu diệt. Nhưng thật ra các ngài sống trong bình an.

LỄ TRAO 39 PHẦN HỌC BỔNG PHANXICO XAVIE

“Sống với tấm lòng biết ơn thì các bạn mới trưởng thành được” - lời cha phó nhắn nhủ các em nhận học bổng. Cha dạy thêm, tỏ lòng biết ơn trước hết và đơn giản nhất là hãy vui lên, và cho dù giáo xứ không đòi hỏi các em phải trả ơn nhưng các em phải ý thức rằng những gì tốt đẹp mình nhận trong đời dều là hồng ân, và như vậy phải có lòng biết ơn – với người Công giáo thì biết ơn Chúa, với người ngoại đạo thì biết ơn Trời.

KỶ NIỆM 100 NĂM MẸ HIỆN RA LẦN CUỐI TẠI FATIMA

Chị Lucia kể lại rằng lời nói cuối cùng và cũng là lời kêu mời tha thiết của Đức Mẹ trong lần hiện ra vào thứ sáu 13.10.1917 đã đi sâu vào tâm khảm chị: “Loài người cần phải cải thiện đời sống và xin ơn thứ tha mọi tội lỗi. Đừng xúc phạm đến Chúa là Thiên Chúa của chúng ta nữa, vì Người đã bị xúc phạm quá nhiều rồi”. Lời sau cùng này đã tóm tắt toàn bộ sứ điệp mà Mẹ gửi đến thế giới qua ba trẻ tại Fatima.

GIỚI TRỂ GIÁO XỨ MỪNG LỄ THÁNH PHANXICO ASSISI

Gia đình Giới Trẻ gặp gỡ nhau hàng tuần. Cuộc gặp tối thứ Bảy là cuộc gặp để kín múc ơn trợ lực từ Thiên Chúa: các bạn làm giờ cầu nguyện chung tại phòng sinh hoạt giáo xứ hoặc tại nhà nhau. Các cuộc gặp tối Chúa Nhật, sau lễ 4 lúc 18:00, với các chủ đích khác nhau.

MỪNG LỄ ĐỨC MẸ MÂN CÔI – BỔN MẠNG HUYNH ĐOÀN GIÁO DÂN ĐA MINH

Lễ kính Đức Mẹ Mân Côi, Bổn mạng Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh giáo xứ Phú Trung năm nay được cử hành vào lúc 17:30 thứ Bảy 30.09.2017.

MỪNG KÍNH THÁNH TÊ-RÊ-XA HÀI ĐỒNG GIÊSU

Lễ kính Thánh Tê-rê-xa Hài Đồng Giêsu - thánh Bổn mạng của Giáo khu V và ca đoàn Tê-rê-xa – được cử hành vào lúc 18:00 thứ Năm 28.09.2017.

GIA ĐÌNH TẬN HIẾN MỪNG LỄ QUAN THẦY – ĐỨC MẸ SẦU BI

Chiều thứ Sáu 15.9.2017, giáo xứ Phú Trung mừng Bổn mạng Gia đình Tận Hiến, Đức Mẹ Sầu bi. Lễ Đức Mẹ Sầu bi là lễ Nhớ, được cử hành vào ngày 15.09 hàng năm. Trước đây, lễ này được gọi là lễ Bảy sự Thương khó của Đức Mẹ.

ĐỨC MẸ SẦU BI – NGÀY 15-9 HẰNG NĂM

Từ khởi đầu, Giáo hội luôn có ý hướng về những nỗi đau khổ trong cuộc đời của Mẹ Maria. Năm 1912, Đức Giáo hoàng Piô X quyết định toàn thể Giáo Hội cử hành lễ này vào ngày 15-9 hằng năm, sau lễ kính Thánh Giá. Trong thánh lễ dùng thánh thi “Stabat Mater” (Mẹ Sầu Bi đứng dưới chân Thập tự Giá) của Giacopone da Todi (1360), tu sĩ dòng Phanxicô, làm thánh ca cho buổi lễ.

SINH NHẬT ĐỨC TRINH NỮ - MỪNG BM LEGIO MARIA

Mừng lễ Sinh nhật Đức Mẹ ngày 8.9, Giáo xứ đồng thời mừng Bổn mạng hội Legio Maria, thường được gọi tắt là Legio. Hội được thành lập và sinh hoạt lần đầu tiên vào ngày 9.3.2000 dưới tước hiệu Đức Mẹ Chỉ bảo đàng lành.

"MỘT NỬA YÊU THƯƠNG"

Nhóm Thanh Sinh Công Hạt Cải vừa tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề "Một Nửa Yêu Thương" vào tối qua, 10.9.2017, tại giáo xứ Phú Trung. Buổi sinh hoạt nhằm giúp cho những bạn trẻ đang yêu, sắp yêu, sắp cưới cùng gặp gỡ, chia sẻ những vui, buồn, kinh nghiệm trong tình yêu nhằm thăng tiến tình yêu.

MỪNG BỔN MẠNG CÁC CA ĐOÀN GX. PHÚ TRUNG TRONG THÁNG TÁM

Đầu tháng Tám, giáo xứ Phú Trung mừng lễ Thánh Đa Minh (ngày 08.08), Bổn mạng ca đoàn Giới trẻ Đa Minh. Tuần cuối tháng Tám, giáo xứ mừng lễ Đức Maria Trinh Nữ Vương (lịch 22.08, ca đoàn xin lễ tạ ơn 26.08) – Bổn mạng ca đoàn Ave Maria, và lễ Thánh nữ Monica – Bổn mạng ca đoàn Monica.

1 2 3 ... 19 20 21  Trang sau