MỪNG BỔN MẠNG HỘI CÁC BÀ MẸ CÔNG GIÁO

Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, với Lễ kính thường niên vào ngày 8.12, là Bổn mạng của Hội Các bà mẹ Công giáo giáo xứ Phú Trung. Trong Thánh lễ năm nay, có nghi thức kết nạp 6 thành viên mới.

KÍNH THÁNH QUAN THẦY, MỪNG 50 NĂM HÌNH THÀNH GIÁO XỨ

Ngày 15.8.1974, giáo họ Phú Trung thuộc giáo xứ Tân Việt được Đức Tổng Giám mục Phao-lô Nguyễn Văn Bình quyết định tác lập thành giáo xứ Phú Trung thuộc giáo hạt Chí Hòa. Từ 1978, giáo xứ Phú Trung tách khỏi giáo hạt Chí Hòa, nhập vào giáo hạt Tân Sơn Nhì.

CHÀO ĐÓN CÁC ANH CHỊ EM TÂN TÒNG

Cộng đoàn giáo xứ Phú Trung hân hoan chào đón các anh chị em mới trong Chúa Giê-su Ki-tô. Thánh lễ ban các Bí tích Khai tâm Ki-tô giáo cho họ đã được cử hành vào lúc 16:30 Chúa Nhật 25.11.2018.

MỪNG VUA GIÊ-SU KI-TÔ

Lễ kính Chúa Giê-su Ki-tô, Vua vũ trụ, Bổ mạng Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm giáo xứ Phú Trung đã được cử hành vào lúc 17:30 ngày 23.11.2018.

MỪNG BỔN MẠNG BAN LỄ SINH

Lễ kính Các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam, Bổn mạng ban Lễ sinh dược cử hành vào 7:00 18.11.2018.

KÍNH THÁNH MARTINO DE PORRES, BỔN MẠNG BAN CARITAS

Thánh Lễ đồng tế kính Thánh Martino de Porres, Bổn mạng ban Caritas giáo xứ Phú Trung được cử hành trọng thể vào chiều 05.11.2018.

MỪNG BỔN MẠNG HUYNH ĐOÀN GIÁO DÂN ĐA MINH

Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh giáo xứ Phú Trung mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi, Bổn mạng Huynh đoàn, vào ngày 7.10.2018.

MỪNG KÍNH THÁNH PHAN-XI-CÔ ASSISI

Thánh Phan-xi-cô Assisi, Bổn mạng Giới trẻ giáo xứ Phú Trung, được Giáo hội mừng kính vào ngày 4.10 hàng năm. Vì năm nay ngày ấy rơi vào ngày thường, cha xứ cho phép Giới trẻ cử hành vào ngày Chúa Nhật 7.10.2018.

MỪNG KÍNH THÁNH TÊ-RÊ-XA HÀI ĐỒNG GIÊ-SU

Lễ kính Thánh Tê-rê-xa Hài đồng Giê-su, Bổn mạng giáo khu 5 và ca đoàn Tê-rê-xa được cử hành vào ngày 1.10.2018.

LỄ KÍNH ĐỨC MẸ FATIMA

13.10.2018 kỷ niệm Mẹ Maria, Đấng Vô nhiễm Nguyên tội, hiện ra tại Fatima (Bồ Đào Nha), giáo xứ Phú Trung tổ chức rước kiệu - lần hạt Mân Côi quanh sân nhà thờ, và cử hành Thánh lễ ngay sau đó.

VUI TRUNG THU CÙNG GIÊ-SU

"Cứ để trẻ em đến với Thầy, dừng ngăn cấm chúng, vì Nước Trời thuộc về những ai giống như chúng" - đó là ý tưởng chính của đêm hội Vui Trung thu cùng Giê-su diễn ra tại giáo xứ Phú Trung tối hôm 20.09.2018.

LỄ ĐỨC MẸ SẦU BI, BỔN MẠNG GĐ TẬN HIẾN

"Việc kính nhớ Đức Mẹ Sầu bi không chủ yếu rơi vào bi lụy thương cho Đức Mẹ chịu niều đau khổ cho bằng noi gương Mẹ sống tín thác, kết hiệp với Chúa GIê-su trong cuộc thương khó, qua những khổ đau của kiếp người."

SINH NHẬT ĐỨC TRINH NỮ MARIA – BỔN MẠNG LEGIO MARIAE

Giáo hội mừng kính sinh nhật Đức Mẹ vào ngày 8.9 hàng năm. Legio Mariae Phú Trung lấy ngày này để kỷ niệm Quan thầy của mình. Ngày Quan thầy năm nay 2018 được linh mục chính xứ cho mừng vào mùng 6.9, trong Thánh lễ 18g00.

HỒNG ÂN TRÊN GIÁO XỨ NHÂN DỊP LỄ MỪNG ĐỨC MARIA HỒN XÁC VỀ TRỜI

Dịp lễ hàng năm kỷ niệm ngày Đức Mẹ được vời về thiên cung là dịp giáo xứ Phú Trung được tổ chức chầu lượt thay mặt giáo phận, và bao giờ cũng làm vào Chúa Nhật trùng hoặc sau 15.08. Năm nay, Chúa Nhật đó rơi vào ngày 19.08.2018.

GIÁO XỨ BỊN RỊN CHIA TAY CHA PHÓ AN-RÊ

Cuối tháng 7 vừa qua, cha phó An-rê Nguyễn Công Thái chính thức giã từ giáo xứ Phú Trung để về chăm lo cho giáo xứ Bùi Môn. Thật ra, tin cha ra đi đã được cha xứ thông báo trong buổi họp Hội đồng giáo xứ từ đầu tháng. Kể từ đó, cá nhân và các hội đoàn trong giáo xứ bắt đầu chia tay cha theo cách riêng của mình.

1 2 3 ... 22 23 24  Trang sau