Hôm nay  Hôm nay : 1952

GẦN 100 CON CHIÊN PHÚ TRUNG LÃNH NHẬN BÍ TÍCH THÊM SỨC

Thánh lễ ban bí tích Thêm sức cho 99 anh chị em con cái giáo xứ Phú Trung do Đức cha Luy Nguyễn Anh Tuấn chủ tế được cử hành lúc 17g30 ngày 22.06.2018 tại thánh đường giáo xứ.

KIM KHÁNH LINH MỤC NHẠC SƯ PHÊ-RÔ KIM LONG

Cha giáo Phê-rô Kim Long được coi “là người thổi hồn cho nền thánh ca Việt Nam phát triển đúng theo tinh thần phụng vụ của Giáo hội.” Đó là lời của Đức cha Vinh Sơn Bản, Chủ tịch UB Thánh nhạc Giáo hội Công giáo Việt Nam phát biểu trong Thánh lễ tạ ơn và mừng kim khánh linh mục nhạc sư Kim Long, được cử hành vào lúc 10:00 ngày 15.06.2018 tại thánh đường giáo xứ Phú Trung.

GIAO ƯỚC MỚI, GIAO ƯỚC VĨNH CỬU LÀ GIAO ƯỚC TÌNH YÊU

“Lễ Mình Máu Chúa Ki-tô cho chúng ta biết Thiên Chúa đã yêu thương con người đến mức nào. Một lần nữa, Người đã ký kết giao ước tình yêu với con người, và lần này bằng chính máu của Con Một của Người.”

TÂN PHÓ TẾ GB. TRỌNG TÍN TẠ ƠN HỒNG ÂN

Lễ tạ ơn hồng ân tác vụ phó tế của thầy GB Nguyễn Trọng Tín, giáo khu 6, được linh mục chính xứ Phú Trung tổ chức vào lúc 17:30 thứ Bảy 02.06.2018.

KẾT THÚC THÁNG HOA ĐỨC MẸ VỚI NHIỀU XÚC CẢM

Mùa hoa kính Đức Mẹ đã đi qua, nhưng tâm tình yêu mến Mẹ cụ thể hóa bằng những ước nguyện, lời đoan hứa sẽ đi theo con cái Mẹ trong những tháng ngày phía trước.

MỪNG KÍNH THÁNH TỬ ĐẠO GIUSE LỰU – BỔN MẠNG HĐMV GX. PHÚ TRUNG

“Quý vị trong HĐMV noi gương Thánh tử đạo Giuse Lựu trước hết có nghĩa là làm chứng nơi đời sống gia đình mình. Một gia đình đầm ấm, hạnh phúc sẽ là chứng tá tốt đẹp để đem lại uy tín giữa cộng đoàn.”

BA BÔNG HOA THẮM DÂNG MẸ NGÀY 01.05

“Hoa tháng Năm kính dâng Mẹ, hoa vâng lời trong cuộc sống lao nhọc mỗi ngày, và hoa vun bồi, xây dựng ngôi nhà chung của giáo xứ là ba bông hoa thắm mà mỗi người trong giáo xứ Phú Trung có thể dâng lên Đức Trinh nữ Maria trong ngày 01.05 này.”

CÁC BÀ MẸ CÔNG GIÁO PHÚ TRUNG ĐI BÁC ÁI TỪ THIỆN

“Khi tôi nắm tay các anh chị em bệnh phong sáng nay, tôi thấy mình như đang nắm lấy tay Mẹ Măng Đen.” Đó là lời của linh mục Giuse Maria Lê Quốc Thăng chia sẻ trong chuyến công tác bác ái từ thiện đầu năm 2018 của hội Các Bà Mẹ Công giáo (CBMCG) giáo xứ Phú Trung.

LỄ BỔN MẠNG CÁC BÀ MẸ CÔNG GIÁO TÂN SƠN NHÌ

“Lễ Truyền tin là mầu nhiệm sự sống. Thánh sử Luca thuật lại cho chúng ta sự kiện sứ thần truyền tin cho Đức Maria, ‘Này bà sẽ thụ thai … bởi quyền năng Chúa Thánh Thần.’ Sự sống nơi cung lòng Đức Mẹ không phải đơn giản là sự sống của một con người, mà là sự sống thần linh của Thiên Chúa.”

GIÁO KHU 4 ĐỌC KINH LIÊN GIA

Giáo khu 4 chia làm hai nhóm đọc kinh tối luân phiên tại các gia đình. Nhóm 1 đọc ngày thứ 3 và thứ 5 lúc 19g30, nhóm 2 đọc thứ 2 và thứ 4 lúc 19g15.

CÁO PHÓ - BÀ MARIA VŨ THỊ CẢI

Bà Maria Vũ Thị Cải, quê ở Hà Nam, nay thuộc Giáo khu 3, vừa được Chúa gọi về, hưởng thọ 80 tuổi.

CÁO PHÓ - BÀ MARIA NGÔ THỊ NHÍNH

Bà Maria Ngô Thị Nhính, quê ở Lào Cai, nay thuộc Giáo khu 3, vừa được Chúa gọi về, hưởng thọ 83 tuổi

SỐNG ĐỜI SỐNG MỚI TRONG CHÚA PHỤC SINH

Niềm vui Phujc sinh bắt nguồn từ lòng tin mạnh mẽ rằng Chúa Giê-su đã sống lại và đang hiển trị, để rồi dấn thân đi loan báo Tin Mừng và làm chứng về điều đó qua đời sống mới như Thánh Phao-lô viết cho tín hữu Rô-ma

PHỤNG VỤ THỨ SÁU TUÀN THÁNH TƯỞNG NIỆM HIẾN LỄ CỦA CHÚA KI-TÔ

Chiều thứ Sáu Tuần Thánh không có Thánh lễ, chỉ có nghi thức tưởng niệm việc Chúa Giê-su chịu chết để cứu nhân loại theo Thánh ý Chúa Cha. Trung tâm của chương trình Phụng vụ hôm nay là tôn vinh thờ lạy thập giá Chúa Ki-tô.

SUY NIỆM 14 CHẶNG THÁNH GIÁ

Cha con Giáo xứ Phú Trung đi đàng Thánh giá tối thứ Sáu Tuần Thánh 30.3.2018