Từ giáo điểm thành giáo xứ P1

Năm 1973, Tòa Giám mục Tổng Giáo phận Sàigòn giao cho giáo xứ Phú Trung, đại diện pháp nhân là cha Phanxicô Ass. Lê Quang Đăng quản lý 27.000m 2 do hãng thầu RMK thuê mướn đã mãn hợp đồng.
Nhưng sau năm 1975,  khu đất này một phần do quân đội mượn làm doanh trại, một phần chính quyền lấy cấp cho các diện chính sách, một phần do nhân dân lấn chiếm bất hợp pháp, nên giáo xứ chỉ còn được sử dụng khoảng 8.000m 2

Sau ngày đất nước thống nhất, chính quyền địa phương đã mượn ngôi nhà thờ cũ, còn gọi  là Đền Thánh Phanxicô Xaviê làm trường học, nay là Trường tiểu học Lạc Long Quân, P.11.

giao xu phu trung, linh su giao xu phu trung, giáo xứ phú trung
                             Ngôi nhà thờ đầu tiên khi còn hoang sơ

giao xu phu trung, linh su giao xu phu trung, giáo xứ phú trung * Đức cha Phụ tá Phanxicô Xaviê Trần Thanh Khâm về thăm mục vụ giáo xứ  và làm phép khánh thành tượng đài Đức Mẹ Fatima, bước khởi đầu chuẩn bị cho việc
xây dựng nhà thờ và sinh hoạt mục vụ
giáo xứ Phú Trung.
(Tượng đài đặt tại khu đất đầu địa giới của giáo xứ, trên đầu ngõ có treo bảng tên Giáo xứ Phú Trung, hiện giờ là hẻm 717 đường Lý Thường Kiệt, P.11 Tiệm inox Hiếu Chinh đi vào).

giao xu phu trung, linh su giao xu phu trung, giáo xứ phú trung
* Ngày 15-8-1974 ĐTGM Phaolô Nguyễn Văn Bình quyết định thành lập Giáo xứ Phú Trung. Thánh đường được hình thành từ một garage của hãng RMK làm nhà kho để lại cho giáo xứ, mái và chung quanh nhà lợp tole tráng kẽm. Tượng Đức Mẹ Fatima được dời về và đặt trên 1 thùng connect ngay chính diện nhà thờ (ngụ tại cạnh Đài Đức Mẹ hiện  giờ)
giao xu phu trung, linh su giao xu phu trung, giáo xứ phú trung
* Các em thiếu nhi lãnh Bí tích Xưng tội Rước lễ lần đầu cùng quý Thầy và anh chị giáo lý viên, hai bên là Thầy Trọng và Thầy Triều (Cha Giuse Maria Đỗ Duy Lạn)

giao xu phu trung, linh su giao xu phu trung, giáo xứ phú trung *  Đức cha Phụ tá Alôsiô Phạm Văn Nẫm về thăm mục vụ giáo xứ, và ban Bí tích Thêm sức

giao xu phu trung, linh su giao xu phu trung, giáo xứ phú trung
* Đức cha hỏi thăm và chia vui với các em được lãnh nhận Bí Tích Thêm sức.

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông GX Phú Trung

Xem tiếp...