Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 20880

Thuở ban đầu Giáo điểm Truyền giáo Phú Trung P2

“ Chẳng ai có thể làm việc gì, mà không do Thiên Chúa ban cho” (Ga 3,27).
Trong  hơn 4 năm từ thời sơ khai hình thành (1968) đến năm (1972), xóm đạo được cha phụ tá Giuse Mai Thành Hân và quý cha thuộc xứ Tân Việt luân phiên hàng tuần đén: cử hành các nghi lễ phụng vụ, ban các phép Bí tích, dạy giáo lý kinh bổn…sinh hoạt mục vụ của giáo điểm truyền giáo đã dần đi vào ổn định và phát triển. Số giáo dân ngày càng đông, họ mong có chỗ dựa tinh thần, được giúp đỡ để hòa nhập vào đời sống đạo cũng như bao xứ đạo chung quanh.
Khởi đi từ năm 1966, sau hai năm sửa soạn, mùa Xuân Mậu Thân 1968, cha Đaminh Vũ ĐứcTriêm (1913-1990) cùng bà con họ đạo khởi móng xây dựng Đền Thánh Phanxicô Xaviê

Và cha chủ sự lễ nghi đặt viên đá đầu tiên xây dựng Giáo điểm Truyền giáo tại họ đạo Phanxicô Xaviô.

Cha Giuse Mai Thành Hân, phụ tá Giáo xứ Tân Việt được cha xứ Đaminh Vũ Đức Triêm giao đặc trách công tác mục vụ họ đao Phanxicô Xaviê.
(hình chụp trước cửa chính diện đầu tiên của đền thánh Phanxicô Xaviê được làm bằng khung sắt bọc tôn sơn màu)

Cha Giuse ĐỖ ĐỨC HÂN (1905 – 1975) Hạt trưởng Giáo hạt Chí Hòa về làm phép Giáo điểm Truyền giáo Phanxicô Xaviê vào  năm 1969. (Giáo xứ Phú Trung trước đây thuộc hạt Chí Hòa. Từ năm 1978,  được tách ra thuộc giáo hạtTân Sơn Nhì)

Xem tiếp...