LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 53

  •   Máy chủ tìm kiếm : 2

  •   Khách viếng thăm : 51


Hôm nay  Hôm nay : 343

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 20399

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1269164

Thuở ban đầu Giáo điểm Truyền giáo Phú Trung P1

Lạy Chúa, con tưởng nhớ bao việc Ngài làm, tưởng nhớ những kỳ công thuở trước. Mọi hành động của Ngài, con nhẩm đi nhắc lại, sự nghiệp Ngài, con sẽ gẫm suy. (Tv. 77, 12-13)
Mùa Xuân Mậu Thân đến Mùa Hè đỏ lửa năm 1968, chiến tranh bùng nổ khốc liệt ngay trong lòng thành phố Saigon. Bom đạn, máu lửa luôn đe dọa cướp đi sinh mạng con người. Ai cũng lo sợ và cảm thấy bất an cho đời sống vì cuộc chiến tương tàn đau thương này. Bà con sinh sống ở vùng ven ngoại thành, thuộc khu xóm Phú Trung, là vùng đất xôi đỗ, ô hợp, nhà tranh mái lá rải rác chen lẫn giữa vườn rau, bùn rác lầy lội.  Giờ đây do chiến cuộc lan rộng khắp các địa phương tỉnh lẻ,  nên dân cư tứ xứ, đủ mọi thành phần, đủ mọi chủng loại sắc tộc, đổ về đây lánh nạn, làm ăn lập nghiệp. Vì thế, nhà cửa dãy phố tự phát mọc lên như nấm, san sát nhau, tạo cho cuộc sống nơi đây ngày càng thêm xô bồ hỗn  tạp.
giao xu phu trungMột số gia đình Công Giáo đang sinh sống tại đây, luôn cảm nhận thấy sự bơ vơ lạc lõng trong đời sống đức tin, họ hằng ước nguyện: Trên địa bàn này sẽ có một giáo điểm truyền giáo hay một nhà nguyện nho nhỏ. Nhưng, với những khó khăn của thời cuộc? Những thiếu thốn trong đời sống thực tại của bà con,  thì ước nguyện này có lẽ vẫn là ước mơ?  Họ chỉ biết cầu nguyện và tín thác vào Chúa, xin Ngài an bài định liệu! Rồi sau những lần tham vấn với cha Đaminh Vũ Đức Triêm,  chánh xứ Tân Việt, cùng họp bàn với bà con giáo dân, và với niềm tin vững tiến,  họ quyết tâm ủy thác cho một số ông trùm tiên khởi như: Ông Trùm chánh Đaminh Phạm Văn Thật, Ông Trùm phó Gioachim Trần Văn Tắc, Ông Thủ quỹ Giuse Hồ Quế, Ông trùm phó Phêrô Phạm Văn Châu và một số quý vị ân nhân khác. Quý ông đã tích cực đi vận động bà con giáo dân, mỗi người tùy tâm và năng lực, tự nguyện đóng góp mua từng căn nhà, một đến hai ba căn, rồi đến bốn năm căn nhà liên kế nhau để hình thành lên một nhà nguyện nhỏ, được đặt tên là: Đền Thánh Phanxicô Xaviê – Phú Trung.dưới sự cưu mang bảo trợ của xứ mẹ Tân Việt.

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com