NỘI QUY TỪ ĐƯỜNG GIÁO XỨ PHÚ TRUNG

NỘI  QUY
      TỪ ĐƯỜNG GIÁO XỨ PHÚ TRUNG

1.- Từ Đường Giáo xứ Phú Trung là tài sản chung của Giáo xứ,  nên tất cả giáo dân  phải có nghĩa vụ và trách nhiệm giữ gìn, coi sóc và bảo quản.

2.- Khi gởi các hũ tro hài cốt người quá cố trong Giáo xứ, xin liên hệ với Văn Phòng Giáo xứ để làm thủ tục và sắp xếp thứ tự, lưu trữ sổ sách. Trường hợp người ngoài Giáo xứ (hoặc Tôn giáo bạn) muốn gởi tro hài cốt tại đây, Văn phòng Giáo xứ sẽ hướng dẫn thân nhân những điều lệ cần thiết trước khi tiếp nhận.

3.- Để sắp đặt đồng nhất trong việc quản lý các hũ tro hài cốt người quá cố, Từ Đường Giáo xứ qui định:

a). Các (tiểu) tùy chất liệu để đựng tro hài cốt,  phải đúng kích thước như sau: - Chiều dài từ 20cm đến 25cm  -  Chiều ngang và chiều cao  từ 12 cm đến 14cm, có gắn Hình và Bảng Tên người quá cố
b). Thân nhân cung cấp cho Ban Quản Lý một Hình Chân Dung (cỡ 4 x 6) của người quá cố,  để Ban Quản Lý thực hiện và làm một Bảng Tên mới cho người quá cố, được  gắn trên một  tấm Bia đồng nhất, theo Qui định của Từ Đường Giáo xứ.

4.- Thân nhân gửi tro hài cốt người quá cố, có nghĩa vụ đóng góp một số ngân khoản do Hội Đồng Giáo Xứ quy định,  để Ban Quản Lý tu bổ và bảo quản Từ Đường Giáo xứ.

5.- Lịch trình mở cửa Từ Đường để thân nhân đến kính viếng:
Thánh Lễ : Chiều Thứ hai và Sáng Thứ sáu hàng tuần
                              (ngoại trừ trường hợp đặc biệt)

*   Hàng tuần :  Chiều Thứ bảy và chiều Chúa nhật
*   Hằng năm : Tháng 11 - Cầu cho các tín hữu qua đời, mở cửa cả ngày.
*   Trường hợp đặc biệt thân nhân liên hệ với Văn phòng Giáo xứ để được giúp đỡ.

6.- Khi thân nhân đến viếng Từ Đường Giáo xứ phải giữ gìn trật tự vệ sinh chung.  Cắm hương nến và đặt bông hoa vào nơi quy định.

Kính mong mọi người thực hiện đúng Nội Quy.

HỘI ĐỒNG MỤC VỤ GIÁO XỨ